เจลีกมีมาตรฐานสูง ใช้แรงเยอะที่จะส่งผลต่อสภาพร่างกายแค่ไหนกัน

และทางด้านผู้สื่อข่าวได้มีการออกมาสอบถามยังมิดฟิลด์ตัวรุกทีมชาติไทยที่ว่า การลงเล่นในเจลีกวัน ของประเทศญี่ปุ่น จะส่งผลต่ออาการบาดเจ็บของเจ้าตัวหรือไม่ค่ะ เพราะว่าตั้งแต่ที่เขานั้นได้ย้ายมา หนุ่มชนาธิป เองก็ยังเคยได้รับบาดเจ็บเกี่ยวกับกล้ามเนื้อที่ต้นขาฉีก หลังเกมที่คอนซาโดเล่ บุกไปเสมอกับ ซานเฟรซเซ ฮิโรชิม่า 1-1 ในวันที่ 30 ก.ย. 60 และที่กล้ามเนื้อน่องขาอีกเสบ

หลังเกมที่คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ได้เปิดบ้านไปแพ้ให้กับทาง คาชิม่า แอนท์เลอร์ส 1-2 ในวันที่ 29 ต.ค. 60 โดยที่ทั้งสองนัดนั้นทางเจ้าตัวก็ได้ลงเล่นไป 90 นาทีเต็ม ส่วน ชนาธิป สรงกระสินธ์ ยังได้กล่าวว่า โดยมากแล้วตนเองนั้นจะไม่ค่อยบาดเจ็บจากจังหวะปะทะของผู้เล่นเท่าไรนัก ทั้งหมดที่เกิดขึ้นนั้นอาจจะเป็นเพราะว่าอาการบาดเจ็บจากการตึงของกล้ามเนื้อมากกว่าด้วย สาเหตุมาจากการที่เขานั้นเป็นคนที่มีมัดกล้ามเนื้อหนาแน่น

ไขมันน้อย การยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อก็อาจจะไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก ซึ่งอาการบาดเจ็บเหล่านี้ก็เคยเกิดขึ้นบ่อยครั้งตั้งแต่สมัยที่ได้ลงเล่นลีกในประเทศไทยด้วยค่ะ และนอกจากนี้ทางเจ้าตัวยังได้กล่าวปิดท้ายด้วยว่า สโมสรคอนซาโดเล่ ซัปโปโร ได้เน้นย้ำเสมอในเรื่องของสภาพร่างกายว่าถ้าหากเรานั้นรู้สึกว่าเรานั้นมีอาการบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยก็จะต้องแจ้งสโมสรทันทีเลย จะไม่มีการฝืนลงเล่นเพราะคิดว่าร่างกายของตัวเองนั้นน่าจะลงเล่นได้โดยเด็ดขาดค่ะ