ชากิรี่ไม่แน่ใจว่าจุดโทษแต่ชี้ว่าสวิสสมควรจะชนะ

และทางด้าน ริคาร์โด้ โรดริเกซ ที่เขานั้นได้ซัดจุดโทษให้กับทีมได้คว้าชัยชนะในนาที 58 เมื่อทางผู้ตัดสินเป่าแฮนด์บอล คอรี่ อีแวนส์ โดยที่ทาง ชากิรี่ ดาวเด่นจากทีมสโต๊ค ซิตี้ ที่เขานั้นยอมรับว่าเขานั้นไม่แน่ใจว่าควรที่จะเป็นจุดโทษหรือไม่ เพราะว่าลูกยิงของเขานั้นก็เหมือนว่าจะโดนที่หัวไหล่มากกว่า แต่ไม่ว่าที่จะเป็นจุดโทษหรือไม่นั้นเขาก็เชื่อว่าทีมสมควรจะชนะ

เพราะว่าทีมนั้นเล่นดีกว่าทีมของเจ้าบ้านด้วย ผมเองก็ไม่รู้ว่ามันเป็นจุดโทษรึเปล่า ผมเองก็พยายามยิงเพื่อให้เข้ากรอบด้วย ผมไม่รู้ว่ามันโดนมือเขาหรือว่าจะโดนที่ตรงไหนบ้าง สุดท้ายแล้วนั้นทางผู้ตัดสินก็ได้ให้เป็นจุดโทษไป ฟุตบอลมันก็เป็นแบบนี้แหละค่ะ สำหรับเรานี่ก็ยังเป็นผลการของแข่งขันที่ดีที่สุด เรารู้ว่ามันก็จะเป็นเกมที่ยาก พวกเขาเองยังมีแฟนบอลหนุนหลัง

ในตอนนี้เราก็รอเกมของนัดสองที่บาเซิ่ลอยู่ค่ะ และก็จะพยายามชนะเพื่อให้ไปเล่นฟุตบอลโลกให้ได้ทางชากิรี่นั้นได้กล่าว ทั้งนี้ทางสวิตเซอร์แลนด์ ฟอร์มของการเล่นก็สุดยอดเล่นเกมที่มีความหมายอยู่ที่ 11 นัดหลังสุดที่ได้ให้ ชนะไปถึง 10 นัด และในนัดเดียวที่แพ้ก็คือแพ้ โปรตุเกส ในเกมส่งท้ายคัดบอลโลก ซึ่งทำให้ทีมฝอยทองก็ได้ไปเล่นรอบสุดท้ายทันที ส่วนทาง สวิตเซอร์แลนด์ ก็จะต้องมาเพลย์ออฟด้วยค่ะ